เมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องวัฒนธรรมที่หลากหลายและความงามทางธรรมชาติ ซานฟรานซิสโกมีมนต์เสน่ห์อบอุ่นไม่รู้จบ ตั้งอยู่ระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิก อ่าวซานฟรานซิสโก และอุทยานแห่งชาติโกลเดนท์เกตที่อุดมสมบูรณ์ เมืองนี้มีสถานที่สวยงามมากมาย เนินเขาที่เรียงสลับซับซ้อนไม่รู้จบในซานฟรานซิสโกทำให้สามารถมองเห็นวิว อ่าวได้จากจุดต่างๆ ทั่วเมือง ศิลปิน ผู้ประกอบการ และนักล่าฝัน ต่างก็มุ่งมาซานฟรานซิสโกเพื่อสร้างความสำเร็จให้ตัวเองหลายต่อหลายรุ่น

  • Chinatown กินของนึ่งที่ไชน่าทาวน์ซึ่งขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในอเมริกา สัมผัสกับบุปผาชนที่ซ่อนอยู่ในตัวเองบนถนนเฮตแอชบรี่ (Haight Ashbury) หรือเดินดูอนุสาวรีย์ในน็อบฮิล (Nob Hill)
  • Golden Gate Bridge ถ่ายรูปหน้าสะพานโกลเด้นเกต ก่อนเดินชมวิวของอ่าวซานฟรานซิสโกที่สวยงามบนสะพาน และนั่งรถรางขึ้นลงตามเนินเขาในเมืองแล้วต่อเรือเฟอร์รี่ไปชมคุกโบราณบนเกาะ อัลคาทราซ (Alcatraz Island)
  • Union Square ย่านช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยมีห้างสรรพสินค้าใหญ่และบูติคหรูตั้งอยู่มากมาย บริเวณถนนยูเนี่ยน (Union Street) ถนนฟิลล์มอร์ (Fillmore Street) คาวฮอลโลว์ (Cow Hollow) และถนนเชสต์นัท (Chestnut Street)
  • Silicon Valley ชมสำนักงานใหญ่ของ Google และ Facebook ระหว่างเที่ยวชมซิลิคอนวัลเลย์

Leave a Reply

Your email address will not be published.