เมืองชายฝั่งทะเลตอนใต้ของเกาะอังกฤษ มีเสน่ห์น่าหลงใหล ดึงดูดใจผู้คนมากมาย โดยเฉพาะบรรดานักธุรกิจ คนดัง และนักศึกษาจากทั่วโลก ที่พักหรูหราติดชายฝั่งทะเล เรียงรายอยู่มากมาย ตลอดริมฝั่ง ชื่อเสียงและเสน่ห์ของเมืองอีสต์บอร์นนี้ ทำให้มีการผสมผสานของประชากรที่หลากหลาย นอกจากชาวผิวขาวอังกฤษแล้ว ยังมีชาวจีน และยุโรปตะวันออก เช่น โปแลนด์ ชาวกรีกจากไซปรัส และชาวยุโรปอื่นๆ เข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่รวมกัน

  • Beachy Head and the Seven Sisters หน้าผาหินปูนขาวริมทะเลที่สูงที่สุดในประเทศอังกฤษ ยาวสุดลูกหูลูกตา ถูกใช้เป็นฉากการแข่งขันควิดดิช ในภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ และ เป็นฉากเปิดตัว เจมส์ บอนด์ : เดอะลิฟวิ่ง เดย์ไลท์ส
  • Sovereign Harbour ท่าเรือหลักของเมือง ที่มีท่าเรือย่อยๆ ถึง 4 แห่ง ห้างสรรพสินค้าและ Outlet ต่างๆ รวมทั้งแหล่งรวมอสังหาริมทรัพย์หลากหลาย
  • Shinewater ย่านที่อยู่อาศัยของอัจฉริยะทางด้านเปียโน จากภาพยนตร์เรื่อง Shine หรือชมดนตรีออร์เคสตร้า และวงร็อคชื่อดังของโลกที่ Congress Theatre และ music gardens
  • How We Lived Then Museum พิพิธภัณฑ์ร้านค้าและย่านที่อยู่อาศัยของเมือง แสดงแบบจำลองของเมืองอย่างละเอียดนับถอยหลังไปถึงคริสต์ศตวรรษที่ 18 และสงครามโลกครั้งที่ 2

Leave a Reply

Your email address will not be published.