เมืองบอร์นมัธ เมืองที่มีการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมสมัยวิกตอเรียนและศิลปะแนวอาร์ตเด โก้ริมทะเล อันงดงามในบอร์นมัธ และเป็นที่ฝังศพของแมรี่ เชลลีย์ ซึ่งเป็นผู้แต่งเรื่องแฟรงเก็นสไตน์ในโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ส นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมตลอดทั้งปี ตั้งแต่การแข่งแรลลี่รถคลาสสิคไปจนถึงงานเทศกาลต่างๆ และโรงละครที่มีการแสดงละครชวนหัวและโอเปร่า นอกจากหาดทรายสีทองยาวกว่า 7 ไมล์และน้ำทะเลส่องประกายระยิบระยับ บอร์นมัธ ยังมีร้านค้า ภัตตาคาร และที่พักสำหรับวันหยุดให้เลือกมากมาย

  • Boscombe Market ตลาดบอสคอมบ์ เป็นตลาดนัดกลางแจ้งมีสินค้าประเภทงานศิลปะ ดอกไม้สด และผลิตผลทาการเกษตรจำหน่าย หรือช็อปปิ้งภายในเมืองที่กลางเมืองบอร์นมัธ พื้นที่เกือบทั้งหมดจะทำไว้สำหรับคนเดินถนน เป็นถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยร้านค้าที่ตกแต่งเหมือนสวนดอกไม้ เรียงรายไปด้วยบูติคขายเสื้อผ้า ร้านอัญมณี และร้านกาแฟ
  • Russell-Cotes Art Gallery & Museum เยี่ยมชมแหล่งรวมสมบัติอันล้ำค่าจากทั่วทุกมุมโลก จากนั้นเดินเที่ยวสวนเมืองร้อนที่อลัมชีน แล้วเช่ากระท่อมและพักผ่อนสบายๆ ริมชายหาด หรือ นั่งเรือเที่ยวไปยัง Brownsea Island เพื่อชมกระรอกสีแดงและกวาง
  • หนุ่มสาวที่ยังครองความโสด มองหามุมดีๆ สำหรับการจิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตกกลางอ่าว หรือจะชมการแสดงที่เพียร์เธียร์เตอร์หรือเต้นรำที่โอเปร่าเฮ้าส์ไนท์คลับ ชมวงดนตรีชื่อดังที่ผลัดเปลี่ยนกันมาแสดงที่บอร์นมัธอินเตอร์เนชั่นแนล เซ็นเตอร์ (BIC)
  • เดินเล่น ขี่จักรยาน และขี่ม้าในเพอร์เบคฮิลล์และนิวฟอเรสต์ หรือจะเป็นการเล่นเวคบอร์ด ตกปลา และแล่นเรือบนท้องทะเล

Leave a Reply

Your email address will not be published.